King of King

น้ำตาไหลจิงๆๆ เรื่องดีมากลองอ่านดู..

มาเอาไปแชร์กันหน่อยเร้วววว…..รักพ่อจังเลย

วันนี้มีเรื่องเล่าให้หายเครียดกับบรรยากาศบ้านเมือง แต่คนทำให้หายเครียดกลับไม่ใช่คนไทย กลายเป็นคนต่างชาติไปซะนี่…แปลก ซึ้ง แต่เป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้นกับตัวเอง…ถ้ามีฝีมือในการถ่ายทอดพอคงได้เห็นน้ำตาซึมออกมา เพราะความปีติอีกครั้ง…ตามมาครับ

เมื่อวันก่อน พอดีมีโอกาสต้อนรับนักธุรกิจชาวอังกฤษหนึ่งท่าน ที่มาตามงานที่เขาสั่งผลิตเอาไว้.. ตามภาษาคนทำธุรกิจเลยต้องรับขับสู้ให้ดี ที่สุดเพื่อโชว์ความเป็นคนไทยที่มีน้ำใจ…. เรื่องมันเกิดขึ้นบนโต๊ะอาหาร มื้อค่ำครับ….เราก็ทานกันไปตามปรกติมาอีตอนท้ายๆการสนทนาครับ…จำได้ว่า เราคุยกันเรื่องการลงทุนนี่แหละครับ…อยู่ดีๆฝรั่งตาน้ำข้าวก็พูดขึ้นมาว่า…

“คุณรู้ไหมทำไมคนต่างชาติหลายๆประเทศทำไมตัดสินใจมาลงทุนที่เมืองไทย “.. เราก็ตอบไปตามสไตล์คนอยากรู้ว่า …ไม่รู้ เข้าทางฝรั่งเลยครับ เขาพูดขึ้นมาว่า “ส่วนมากแล้วจะประเมินกันว่าแรงงานประเภทงานฝีมือคนไทยมีศักยภาพสูงสุดในแถบ เอเซีย สูงกว่าญี่ปุ่นเสียอีก ตอนนี้จะพอมีใช้ได้ก็เวียดนาม แต่ไม่กระตือรือล้นเท่าที่ควรจึงยังห่าง”…. แต่นั้นไม่ใช่เหตุผลหลักนะครับ เพราะสิ่งที่นักธุรกิจคนนี้พูดต่ออกมาคือ….. “แต่ปัจจัยหลักที่พวกเขา ตัดสินใจมาลงทุนที่เมืองไทยเป็นเพราะ “ในหลวงฯ” เริ่มอึ้งไปชั่วขณะเพราะงง..จึงถามกลับไปว่าทำไมจึงเป็นเพราะ ในหลวงฯ… มาฟังคำตอบชัดๆเลยครับ..

 

 

“ก็เพราะประเทศคุณมี King of king…(แปลไม่ถูกเพราะหัวใจมันพองโตขึ้น มาในทันใด)… พวกเราเป็นที่รู้กัน มาตลอดว่าประเทศไทย ไม่ว่าจะมีเรื่องเลวร้ายแค่ไหน มันจะผ่านไปได้ทุกครั้ง แม้นกระทั่งความรุนแรงหรือความแตกแยกทางความคิดใดๆ หากเกิดขึ้น… เพียงในหลวงฯของคุณบอกให้ จบทุกอย่างจะจบ ด้วยความสงบสันติ”… แล้วผมก็ถามกลับไปว่าตอนนี้เรายังมีปัญหาอยู่เลย..เขา ตอบกลับทันทีว่า

“เรื่องการจราจลเผาเมืองที่ผ่านมาเขาตามข่าวมาตลอดด้วยความเป็นห่วง แต่ที่แปลกใจก็คือครั้งนี้ในหลวงไม่ออกมา แต่นั้นทำให้เขารู้ว่าความรุนแรงที่เกิดขึ้นครั้งนี้ ไม่ใช่เรื่องความ”แตกแยก”แต่เป็นเรื่อง”การเมือง” ในหลวงฯจึงไม่เข้ามายุ่งเกี่ยว”………จบตอนนี้ผมอึ้ง ทึ่ง สมองสั่งการให้เห็นแสงสว่างขึ้นมาทันทีว่า..จริงด้วยเราหลงทางหรือเปล่าที่คิดว่าเราแตกความสามัคคี จริงๆแล้วเป็นเรื่องการเมือง ของคนเลวๆกลุ่มหนึ่งเท่านั้น….คิดได้เท่านั้นทุกอย่างก็หยุดลง เพราะคำว่า”ในหลวง”ที่มีคุณูปการมากมายที่มีต่อ คนไทยจน คนไทยอย่างเราเองคาดไม่ถึง นึกไม่ถึงว่าคนต่างชาติมาลงทุนบ้านเราเพราะพระบารมีของพระองค์…ผมกับคุณ พ่อเริ่มออกอาการ
ซึมเพราะมันรู้สึกตื้นตันอย่างบอกไม่ถูกเวลานั้น….. ทุกอย่างแห่งความซาบซึ้งน่าจะจบลงตรงนั้น แต่แล้ว..น้ำตามันซึมออกมาเองอีก ครั้ง…เมื่อตอนคนมาเก็บเงินค่าอาหาร…
ในตอนที่เอาเงินส่งให้พนักงาน…ฝรั่งคนเดิมพูดขึ้นมาอีกว่า….

“คน ไทยนี่โชคดีจริงๆนะ จะอยู่ที่ไหน จะทำอะไร มีในหลวงฯคอยติดตามเฝ้าดูอยู่อย่างใกล้ชิดตลอดเวลา”….ผมกับพ่อหันไปมอง คราวนี้พ่อผมถามเองเลยว่า..คุณรู้ได้อย่างไร เขาตอบกลับทันทีเลยว่า….”ก็ผมเห็นธนบัตรไทยมีรูปในหลวงฯของพวกคุณอยู่ ทุกๆใบแม้นกระทั่งในเหรียญที่มีค่าน้อยที่สุดถึงมีค่ามากที่สุดในธนบัตร เห็นเป็นอย่างนี้มาหลายสิบปีแล้ว ดังนั้นเวลาคนไทยไปไหน ในหลวงฯจะอยู่กับคนไทยตลอดเวลา ไม่เคยห่างกัน ผมยังสงสัยเลยว่า ทำไมรัฐบาลคุณไม่พิมพ์คำว่า.. “เรารักในหลวง” ลงไปในธนบัตร..”..ทั้งผมทั้งพ่อน้ำตากลั้นไม่ไหวจริงๆครับ มันซึมออกมาแบบไม่อายเลย น้ำลายมันก็กลืนไม่เข้าเวลานั้น…..”เท่ห์” มากครับที่เกิดเป็นคนไทย หัวใจมันพองโต จนรู้สึกว่าตายกี่ชาติต่อกี่ชาติ ขอให้ได้เกิดเป็นคนไทยทีเถิด….ส่งแขกเสร็จกลับบ้านกับพ่อสอง คน..ตลอดทางไม่พูดกันซักคำ ต่างคนต่างเงียบ ผมก็ได้แต่นั่งคิดถึงคำพูดไอ้ฝรั่งคนนี้มาตลอดทาง มันเป็นความสุขที่ได้รับแบบคาดไม่ถึงจริงๆครับ ….พอถึงบ้านจอดรถให้พ่อลงที่หน้าบ้านเห็นแม่มายืนรออยู่…พอพ่อลงรถคำแรก ที่พ่อพุดกับแม่คืด..ถามลูกมันดูซิว่า แกรรี่เค้าพูดถึงในหลวงว่ายังงัย…..จบครับ เป็นอันว่าตลอดทางที่กลับบ้านพ่อผมคิดถึงแต่เรื่องในหลวงฯแน่นอน…..

เรื่อง ทั้งหมดที่เล่าคงอธิบายความรู้สึกที่อยากจะถ่ายทอดทั้ งหมดไม่ได้ แต่อยากแบ่งปันครับ…. แบ่งปันให้พวกเราเก็บเรื่องดีๆนี่ไว้ในความทรงจำ เพื่อแบ่งปันกันต่อจากรุ่นสู่รุ่น…ไม่น่าเชื่อนะครับว่า คนอื่นมองเห็นเราชัดเจนกว่าตัวเราที่เป็นคนไทยซะอีก…คำว่า เป็น

เรื่อง”การเมือง” ไม่ใช่เรื่องความ”แตกแยก”….อาจเป็นคำตอบให้คนไทยกลับมาคิดทบทวนกันอีก ครั้งว่า..เราแตกแยกกันจริงหรือ..เพราะเรามีพระมหากษัตริย์ที่ประเสริฐที่ สุด จนคนทั้งโลกยังอิจฉาแต่เราบางคนกลับมองไม่เห็น……เพิ่งรู้ และสัมผัสกับคำว่า หัวใจพองโต…มันคับฟ้าคับแผ่นดิน..จริงๆนะครับ..ที่สำคัญคือ..การที่รู้สึกแบบนี้ได้เป็นเพราะ..ผมเป็นคนไทย ที่มีพระมหากษัตริย์ที่ประเสริฐที่สุดเป็น “พ่อของแผ่นดิน”..พระองค์ฯต้องอยู่เป็นมิ่งขวัญให้คนไทยทั้งแผ่นดินตลอดไป ….จริงไหมครับ..????

โพสโดย Jajah Nongjj

โพสที่ กลุ่มปัญญาชนคนอีสานไม่เอาพรรคเพื่อไทย

ลิ้งของโพส http://www.facebook.com/photo.php?fbid=3205044838650&set=o.170776569654122

 

 

ปัจจุบันโพสนี้มีคนกด Like ไปแล้วกว่าหมื่นครั้ง และมีคนร่วมกันแชร์เกือบ 4 พันครั้ง

แสดงความคิดเห็นโดยใช้ Facebook :

Nickname:
E-mail:
Website:
Comment:

ข่าวที่น่าสนใจในหมวดนี้กลับหน้าแรก

วิธีเลือกเหยื่อของนักโทษคดีข่มขืน 100 คน

วิธีเลือกเหยื่อของนักโทษคดีข่มขืน 100 คน

เรื่องดีๆๆ อ่านไว้เตือนภัยคนใกล้ตัวค่ะ!! นักศึกษาปริญญาโท นิติศาสตรมหาบัณฑิต คณะนิติศาลตร์ ภาควิชาอาชญวิทยา เก็บข้อมูลจากนักโทษข้อหาข่มขืนจากคุกบางขวางและลาดยาว จำนวน 100 คน – 90% เลือกผู้หญิงผมยาว คือหางเปีย หางม้าปล่อยตามธรรมชาติ เพราะกระชากจากข้างหลังได้ง่าย – 87% เลือกผู้หญิงที่สวมเสื้อผ้าถอดง่าย แต่หากพบผู้หญิงถูกใจแต่สวมเสื้อผ้าที่ต้องใช้เวลาถอดนาน เขาจะกลับมาดักรอเป็นครั้งที่สองพร้อมกรรไกรหรือคัตเตอร์ – 84% เลือกผู้หญิงที่เดินไปด้วยคุยโทรศัพท์ไปด้วย มือถือสามารถนำไปขายต่อได้ หรืออ่านการ์ตูน หรือหนังสืออื่นขณะเดินเพราะไม่ได้ระวังตัว – 96% เลือกผู้หญิงที่เดินทางไปไหนมาไหนเวลากลางคืน เพราะผู้ชายส่วนใหญ่มีประสบการณ์ทางเพศครั้งแรกตอนกลางคืนโดยไม่คำนึงว่าต้องเป็นผู้หญิงสวยหรือหุ่นดี ขอให้มีเพียงอย่างใดอย่างหนึ่งก็พอ มีนักโทษบางขวางคนหนึ่งให้ข้อมูลว่าหากเวลานั้นเป็นเวลาที่เขาต้องการปลดปล่อยแล้วเขาไม่เลือกว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย วัว ควาย – 99% เลือกผู้หญิงที่เดินทางคนเดียว มีนักโทษบางขวางคนหนึ่งทำทีเป็นวินมอเตอร์ไซค์รับผู้หญิงคนที่ถูกใจจากกลุ่มเพื่อนของเธอที่เดินด้วยกันไปข่มขืน – 80% สามารถข่มขืนได้ในการกระทำครั้งแรกโดยใช้อุปกรณ์ที่อยู่ในผู้หญิงนั่นเองเป็นอุปกรณ์ช่วยประกอบการกระทำผิด เช่น เข็มขัด ลูกกุญแจ กระจกส่องหน้า – 70% เลิกล้มความตั้งใจหากผู้หญิงคนนั้นจ้องหน้าเขาแล้วเริ่มต้นสนทนาสั้นๆกับเขาก่อน ขณะที่เขาเข้าประชิดตัว เช่น โทษค่ะ กี่โมงแล้ว หากใครมีเพื่อนพ้องน้องพี่ผู้หญิงโปรดแจ้งข้อมูลนี้ต่อด้วยค่ะ ที่มา Tactical

ลาในบ่อดิน

ลาในบ่อดิน

มีลาตัวหนึ่ง ตกลงไปในหลุมลึก เจ้าของคิดดูแล้ว ค่าใช้จ่ายที่จะช่วยมันขึ้นมาไม่คุ้ม ก็เลยจากมันไป ทิ้งให้มันอยู่อย่างนั้นอย่างเดียวดาย ทุกวันยังมีคนทิ้งขยะลงไปในหลุมอีก ลาโม่โหมาก โกรธตัวเองที่ทำไมโชคร้าย ตกลงมาในหลุม เจ้าของก็ทิ้งมันไป ตายยังไม่ให้มันตายสบายหน่อย แต่ละวันยังมีขยะโยนลงมาข้างตัวมันมากมาย แต่วันหนึ่งลามันคิดขึ้นได้ มันตัดสินใจเปลี่ยนทัศนคติในการดำเนินชีวิตของมัน มันจะเหยียบขยะไว้ใต้ตีนมันทุกวัน แทนที่จะให้ขยะถมทับตัวมัน และหาเศษอาหารจากขยะปะทังชีวิตของมันให้อยู่รอด วันเวลาผ่านไป ขยะหนุนสูงจนมันหลุดพ้นจากปากหลุม ขึ้นมาสู่โลกภายนอกอีกครั้งหนึ่ง อย่าท้อถอยกับความไม่สมหวังของชีวิต อย่าน้อยใจที่ผู้ชายของคุณรวยสู้ของคนอื่นไม่ได้ อย่าน้อยใจที่ผู้หญิงของคุณไม่สวยพอ อย่าน้อยใจที่คุณไม่มีพ่อที่ดีคนหนึ่ง อย่าน้อยใจที่งานของคุณไม่ดี เงินเดือนน้อย อย่าน้อยใจที่ความสามารถของคุณไม่มีใครค้นพบ ชีวิตความเป็นจริงมีหลาย ๆ เรื่องที่ไม่สมหวัง ต่อให้ในชีวิตคุณ ๆ ได้รับแต่ขยะ คุณก็สามารถเหยียบขยะไว้ใต้ตีนคุณ แล้วขึ้นสู่จุดสูงสุดในโลก ในโลกนี้ ไม่มีใครสนใจว่าคุณจะขึ้นมาได้เพราะเหยียบอยู่บนบ่าของยักษ์ หรือบนกองขยะ จะขึ้นมาได้เพราะวิธีอะไร แต่สนใจว่าคุณขึ้นมาถึงระดับหนึ่งหรือเปล่าเท่านั้น ความจริง ถ้าขึ้นมาได้จากกองขยะควรจะถูกยกย่องซะมากกว่า วัยหนุ่มสาวไม่มีล้มเหลว ดูเจ้าลาเป็นตัวอย่าง แค่เริ่มต้นใหม่ ชีวิตก็เปลี่ยน ชีวิตคนเราก็แค่นี้ ไม่มีอะไรที่คุณจะต้องไปเสียใจ ถือซะว่าเป็นขยะที่อยู่ใต้ตีนคุณ ให้มันเป็นบันไดเพื่อขึ้นสู่ที่สูงให้คุณ ถ้าคุณรู้สึกว่านิทานนี้มีค่า ให้แชร์ให้เพื่อน ๆ ที่กำลังท่อแท้

รังนก…บาป

รังนก…บาป

ลองอ่านให้จบแล้วค่อยตอบ แชร์กันมากๆเพื่อสัตว์โลกผู้หน้าสงสาร ภาพ1 – เป็นภาพรังนกอีแอ่นที่พ่อแม่นกทำขึ้นเป็นครั้งแรกจะขาวใส สะอาด ภาพ2 – เป็นรังนกที่พ่อแม่นกทำเป็นครั้งที่สาม ซึ่งมักจะเป็นลมหายใจสุดท้ายของนกอีแอ่น คือขากน้ำลายและเสลดออกมาจนเป็นเลือด เพื่อให้ลูกตนเองได้อยู่อาศัย เพราะรังที่สร้างถูกขโมยไปแล้วถึงสองรัง นกถูกนำธรรมชาติแห่งความรักของพ่อแม่มาบีบคั้นให้สร้างรังครั้งแล้วครั้ง เล่า จนหมดแรงและตายลงพร้อมด้วยลูกในท้อง บางตัวถึงกับกระอักเลือดตายทั้งที่เลือดกลบปาก ภาพ3 – เป็นรังที่ไม่สมบูรณ์ เพราะพ่อแม่หมดแรงสร้างรังที่ดีและอบอุ่น ลูกนกไม่สามารถดำรงชีวิตอยู่ได้ สุดท้ายแม้ออกจากไข่ได้ ก็ตายอยู่ดี ภาพ4 – ซากนกนางแอ่นที่ตกมาตายหลังจากถูกขโมยรังแล้วรังเล่าไปให้คนกินบำรุงร่างกาย ตายเพราะสำรอกนำลายออกมาทำรังมากเกินไป จนเส้นเลือดแตก เลือดไหลไม่หยุดตายจากการเสียเลือด ….ถึงตอนนี้ คุณยังอยากผิวพรรณที่ดีโดยการเบียดเบียนชีวิตผู้อื่นอยู่อีกไหม? ผมคนนึงละ เลิกทานรังนก ตลอดชีวิต ที่มา Crown Diamond  

ชีวิตพอเพียงขอมหาเศษรฐีอับดับ 3 ของโลก วอร์เรน บัพเฟตต์

ชีวิตพอเพียงขอมหาเศษรฐีอับดับ 3 ของโลก วอร์เรน บัพเฟตต์

ชีวิตพอเพียง วินทร์ เลียววาริณ ชายแก่คนนั้นทำงานในบริษัท แต่เขาไม่มีโทรศัพท์มือถือ ไม่มีเครื่องคอมพิวเตอร์ ไม่มีคนขับรถ ขับรถคันเก่าไปไหนมาไหนด้วยตัวเอง เขาไม่ใช่คนยากไร้ ตรงกันข้ามเขาเป็นคนร่ำรวยอันดับที่สามของโลก* (2007) ประมาณว่าความร่ำรวยราวห้าหมื่นสองพันล้านดอลลาร์ ด้วยเงินของเขาสามารถซื้อเครื่องบินส่วนตัวได้หลายลำ แต่เขาไม่เคยเดินทางด้วยเครื่องบินส่วนตัว เขาอาศัยอยู่ในบ้านหลังเดิมที่เขาซื้อเมื่อครึ่งศตรรษที่แล้ว กินอาหารง่าย ๆ ใช้ชีวิตง่าย ๆ การหย่อนใจของเขาคือ นอนดูโทรทัศน์รายการโปรดบนโซฟา กินข้าวโพดคั่วที่ทำเอง เขาไม่ใช่คนขี้เหนียว ตรงกันข้ามเขาเพิ่งบริจาคเงิน 83 เปอร์เซ็นต์ของเขาให้องค์กรการกุศล (ประมาณสามหมื่นล้านดอลลาร์) เป็นเงินบริจาคที่สูงที่สุดก้อนหนึ่งในประวัติศาสตร์ ชายแก่คนนั้นชื่อ วอร์เรน บัพเฟตต์ วอร์เรน บัฟเฟตต์ เริ่มทำงานครั้งแรกกับพ่อตอนอายุสิบเอ็ดขวบ เป็นงานนายหน้าค้าหุ้น ปีนั้นเขาซื้อหุ้นตัวแรก คือหุ้น ซิตีส์ เซอร์วิสเซส หุ้นละ 38.25 เหรียญ เขาขายเมื่อหุ้นขึ้นถึง 40 เหรียญ และไม่กี่ปีต่อมามันขึ้นถึง 200 เหรียญ สิ่งนี้สอนให้เขาเห็นค่าของการลงทุนกับหุ้นที่ดีในระยะยาว อายุสิบสี่ เขาซื้อที่ดิน 40 เอเคอร์ ราคา 1,200

Maaii แอพหลอกโทรฟรี ระวังเสียค่า SMS ฟรี

Maaii แอพหลอกโทรฟรี ระวังเสียค่า SMS ฟรี

Maaii แอพโทรฟรีหลอกลวง (ระวังเสียค่า SMS ฟรี) วันนี้มีหลายคนสงสัยการเห็นข้อความของเพื่อนบน Facebook หรือได้รับข้อความประมาณว่า “เพิ่งโหลด Maaii มาใช้โทรและแชทฟรี ใช้ดีเลยล่ะ ลงแอพแล้วแอดมานะ m.maaii.com” มันคืออะไร? วันนี้มานาคอมพิวเตอร์จะมาบอกมาเตือนให้ทราบกันนะครับ Maaii คืออะไร? หลายคนอาจจะสงสัยว่ามันคืออะไร maaii เป็นแอพแชทและโทรฟรี ที่ว่ากันว่า “เสียงใสกิ้ง” โทรฟรีไม่มีสะดุดผ่าน internet Wi-Fi, 3G โดยมีทั้งเวอร์ชั่นใช้งานบน iPhone และบน Android ได้ด้วย โดยสามารถโทรผ่านมือถือไปยังต่างประเทศได้ด้วย (คล้ายๆ กับ Skype นั่นแหละครับ     Maaii โทรฟรีได้อย่างไร สำหรับวิธีการโทรฟรีได้นั้น คุณจะต้องทำการติดตั้งแอพนี้แล้ว แล้วทำแนะนำผ่าน sms หรือผ่านหน้า Facebook เมื่อคนที่เราแนะนำติดตั้งแอพนี้ เราจะได้เครดิต 1$ เอาไว้ใช้โทรเข้ามือถือได้ จะเห็นได้ว่า ยิ่งแนะนำคนมากเราก็จะได้เครดิตมากครับ เมื่อมีคนตรวจสอบค่าโทรก็จะพบว่า แต่ดูอัตราคาโทรแล้ว

เด็กถูกลูกงูเห่าในรองเท้ากัด นอนหลับในรถตาย

เด็กถูกลูกงูเห่าในรองเท้ากัด นอนหลับในรถตาย

มีแม่คนนึงในเฟสมาเล่าว่า..ลูกเพื่อน 4 ขวบตาย..พาลูกขึ้นรถไป รร. พอขึ้นรถบอกแม่ง่วงนอน..แม่ก้อให้หลับ..พอถึง รร.ปลุกลูก ลูกตัวแข็ง หน้าเขียวช้ำ พาไปหาหมอ หมอบอกเหมือนโดนงูกัด..แม่บอกเป็นไปไม่ได้เพราะเดินจูงมือมาด้วยกัน..พอถอดถุงเท้าดูก้อคือมีรอยกัด..ดูที่รองเท้านักเรียนเจอลูกงูเห่าอยู่…เป็นเพราะงูตัวเล็กเลยกัดไม่เจ็บ..แต่พิษมันเข้าร่างกาย..น่าสงสารมาก ที่มาเฟซบุ๊ค Facebook Gig HmooHwan เด็กถูกลูกงูเห่าในรองเท้ากัด นอนหลับในรถตาย

เตือนภัยสังคม อ้างว่าลูกค้าโอนเงินผิดมาที่บัญชีเรา

เตือนภัยสังคม อ้างว่าลูกค้าโอนเงินผิดมาที่บัญชีเรา

ระวังภัยสังคม…บอกต่อให้ระวัง.. อ้างว่าลูกค้าโอนเงินผิดมาที่บัญชีเรา ศุกร์ที่ 28 มี นา มีคนโทรเข้ามาบอกว่าเป็นพนักงานแบงค์กรุงเทพฯ บอกว่ามีลูกค้าโอนเงิน เข้ามาที่บัญชีเราผิด บอกเลขบัญชีทุกอย่างถูกหมด แล้วก็บอกให้โอนเงินกลับด้วย เพราะว่าลูกค้าคนนั้น เดือดร้อนมาก เราก็บอกว่าขอไปเช็คก่อน พอวันเสาร์เราไปกดตังค์ก็พบว่ามีเงินเข้ามาบัญชีเราผิดตามจำนวนที่เค้าบอกจริงๆ ก็เลยโอนคืนไปให้… ก็ไม่คิดว่ามีอะไร เพราะมันก็ไม่ใช่เงินเราจริง…. จนมาวันนี้ได้รับใบ แจ้งหนี้ CITIBANK มี ยอด Call for cash ให้ผ่อนจ่ายรายเดือน ก็เลยโทรไปเช็คที่ call center เค้าบอกว่าเราโทรไปขอเบิกเงินสดเข้าบัญชีเราเอง เมื่อวันที่ 25 มีนา เราก็บอกว่าไม่ได้ทำ.. .อย่างนี้ก็โดนหลอกแล้วซิ พนักงาน call center ก็ได้แต่บอกให้ไปแจ้งความ ซึ่งก็ยังดีที่เราเก็บ slip ที่เราโอน เงินไว้นะ…… จะรบกวนผู้รู้ค่ะ ว่าจะทำอย่างไรต่อดี จะไปแจ้งความที่ไหน แล้วตำรวจจะช่วยเราได้ไหม เพราะจำนวนเงินนั้นก็หลายหมื่นเลยค่ะ จากคุณ : jupjib วิธีแก้ไข หากเจอแบบนี้ ไม่ต้องทำรายการโอนครับ

ว่อนเน็ต! คลิปสองสาวเต้นเปลือย “รักต้องเปิด” เห็นหมดทุกส่วน

ว่อนเน็ต! คลิปสองสาวเต้นเปลือย “รักต้องเปิด” เห็นหมดทุกส่วน

รักต้องเปิด(แน่นอก) เปลือยหมด - แหล่งข่าวได้รายงานว่า เมื่อคืนวันที่ 24 ที่ผ่านมาได้มีคลิปหลุดว่อนเน็ต ของสาวใจกล้า 2 คน เต้นเปลือยเพลง “รักต้องเปิด“ โดยสาวใจกล้าทั้งสองคนนั้น ไม่ได้ใส่อะไรเลย เปลือยเปล่าทั้งคู่ คลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ผ่านเฟสบุ๊คแฟนเพจหลายเพจ เช่น สมาคมนิยมสาวใจกล้า 18+ , ShowClip และในอีกหลายๆเพจซึ่งเป็นกระแสดังในชั่วข้ามคืนของวันวิสาขะบูชา ซึ่งชาวเน็ตบ้างก็สวดยับ ด่าทอถึงกริยาที่ไม่เหมาะกับการเป็นเพศแม่ บ้างก็อ้างว่าไอ้พวกที่ด่าอย่าโลกสวยเพราะใจจริงก็คงอยากดู คลิปรักต้องเปิดฉบับเปลือยของสองสาว คาดว่าถูกเผยแพร่ครั้งแรกโดย Socialcam(โซเชียลแคม) ของเจ้าตัวเอง โดยใช้ชื่อว่า Biw Zc และหลังจากนั้นจึงถูกดาวน์โหลดและไปโพสโดยแฟนเพจหลายๆเพจด้วยกัน ซึ่งคลิปรักต้องเปิด(แน่นอก) ฉบับเปลือยหมดดังกล่าวถูกแชร์ไปแล้วหลายหมื่นครั้ง (น่าจะเกินแสน)  

เรื่องเล่า “เมาแล้วขับ” เด็กซื้อตุ๊กตาให้พี่สาวผ่านแม่

เรื่องเล่า “เมาแล้วขับ” เด็กซื้อตุ๊กตาให้พี่สาวผ่านแม่

ฉันเดินเล่นอยู่ในห้าง ขณะที่เดินผ่านแคชเชียร์แผนกตุ๊กตา ก็ได้ยินพนักงานพูดกับเด็กชายตัวน้อยๆว่า “เงินไม่ครบนะจ๊ะ ไปหาเงินให้ครบก่อนแล้วค่อยมาซื้อใหม่” เด็กชายตอบว่า “ช่วยลองนับใหม่อีกทีได้เปล่าครับ” แคชเชียร์ก็ลองนับดู ซึ่งก็ไม่ครบเหมือนเดิม จึงบอกเด็กน้อยว่า “เงินมันไม่ครบจ๊ะ ไว้มีครบค่อยมาใหม่นะจ๊ะ” เด็กน้อยยังคงถือตุ๊กตาไว้ “ฉันจึงเข้าไปถามเด็กน้อยว่าหนูอยากได้มากเลยเหรอ” เด็กน้อยตอบกลับมาว่า “พี่สาวผม เค้าชอบและอยากได้ตุ๊กตาตัวนี้มากครับ” “ผมต้องการให้เป็นของขวัญวันเกิดพี่ ผมจะเอาไปให้แม่ เพราะแม่สามารถเอาไปให้พี่เค้าได้” เด็กน้อยแววตาเต็มไปด้วยความโศรกเศร้า และพูดต่อว่า “พี่สาวผม เค้าไปอยู่กับพระเจ้าแล้ว…” “พ่อผมบอกว่า แม่ ก็กำลังจะตามไปเร็วๆนี้ ผมเลยตั้งใจจะฝากแม่ผมไปให้พี่” ฉันฟังแล้วหัวใจแทบหยุดเต้น เด็กน้อยมองมาที่ฉัน และพูดต่อ “ผมบอกพ่อว่า อย่าเพิ่งให้แม่ไปจนกว่าผมจะกลับมาจากห้าง” จากนั้นเด็กน้อยให้ดูรูปๆหนึ่ง เป็นรูปของเขากับพี่สาวกำลังหัวเราะกันอย่างมีความสุข แล้วเล่าต่อว่า “ผมอยากเอารูปนี้ ฝากให้แม่ไปด้วย เอาไปให้พี่สาวผม เค้าจะได้ไม่ลืมผม” “ผมไม่อยากให้แม่จากไปเลย แต่พ่อบอกว่าแม่ต้องไปหาพี่” พูดจบเด็กน้อยก็ก้มมองตุ๊กตาด้วยใบหน้าน้ำตาไหลนอง ทุกอย่างนิ่งเงียบสนิท ครั้งตั้งสติได้ ฉันก็ควักกระเป๋าสตางค์ และถามแคชเชียร์ว่า “ยังขาดอีกเท่าไหร่ค่ะ” แล้วฉันก็จ่ายส่วนที่ขาดให้ เด็กน้อยพูดขึ้นมาว่า “ขอบคุณพระเจ้า” เด็กน้อยมาหน้าฉันแล้วเล่าให้ฟังว่า “เมื่อคืน ผมวิงวอนขอจากพระเจ้าให้มีเงินซื้อตุ๊กตานี้เพื่อที่จะฝากให้แม่ไปให้พี่สาวผม และผมยังขอดอกกุหลาบสีขาว

ว่อนเน็ต! ภาพรับน้องใหม่วิตถาร รุ่นพี่ให้เลีย “ปลัดขิก”

ว่อนเน็ต! ภาพรับน้องใหม่วิตถาร รุ่นพี่ให้เลีย “ปลัดขิก”

เฟสบุ๊คแฟนเพจชื่อ Anti-SOTUS (กลุ่มเยาวชนปฏิรูปการรับน้องประชุมเชียร์แห่งประเทศไทย) แพร่ภาพพิธีรับน้องใหม่ในปีการศึกษา 2556 ที่กำลังจะเปิดเรียนในอีกไม่กี่เดือนนี้ โดยคราวนี้เป็นภาพรุ่นน้อง นักศึกษาใหม่ ถูกรุ่นพี่บังคับให้เลียปลัดขิกยักษ์ พร้อมกับมีภาพการรับน้องโหดๆ โดยการให้รุ่นน้องหมอบที่คูน้ำเน่าเสีย และที่น่าตกใจที่สุดคือ เป็นภาพนักศึกษาหญิงกำลังถูกปิดตาและถูกจับแน่นด้วยรุ่นพี่กลุ่มหนึ่ง และมีการเอาเฟืองเหล็ก(Gear) ที่วางแช่ไว้ในถ่านร้อนแดง กำลังนำมาประทับตราที่หัวไหล่ แต่ในแฟนเพจ Anti-SOTUS ก็ได้ให้รายละเอียดไว้ว่า ภาพการประทับตราเฟืองร้อนๆ ดังกล่าวเป็นเพียงการสร้างสถานะการณ์ให้รุ่นน้องตื่นเต้นก็เท่านั้น ที่มา Anti-SOTUS (กลุ่มเยาวชนปฏิรูปการรับน้องประชุมเชียร์แห่งประเทศไทย)

อ่านต่อ

Facebook Most Shared

วิธีเลือกเหยื่อของนักโทษคดีข่มขืน 100 คน วิธีเลือกเหยื่อของนักโทษคดีข่มขืน 100 คน
ลาในบ่อดิน ลาในบ่อดิน
รังนก…บาป รังนก…บาป
ชีวิตพอเพียงขอมหาเศษรฐีอับดับ 3 ของโลก วอร์เรน บัพเฟตต์ ชีวิตพอเพียงขอมหาเศษรฐีอับดับ 3 ของโลก วอร์เรน บัพเฟตต์
Maaii แอพหลอกโทรฟรี ระวังเสียค่า SMS ฟรี Maaii แอพหลอกโทรฟรี ระวังเสียค่า SMS ฟรี
เด็กถูกลูกงูเห่าในรองเท้ากัด นอนหลับในรถตาย เด็กถูกลูกงูเห่าในรองเท้ากัด นอนหลับในรถตาย
เตือนภัยสังคม อ้างว่าลูกค้าโอนเงินผิดมาที่บัญชีเรา เตือนภัยสังคม อ้างว่าลูกค้าโอนเงินผิดมาที่บัญชีเรา
ว่อนเน็ต! คลิปสองสาวเต้นเปลือย “รักต้องเปิด” เห็นหมดทุกส่วน ว่อนเน็ต! คลิปสองสาวเต้นเปลือย “รักต้องเปิด” เห็นหมดทุกส่วน
เรื่องเล่า “เมาแล้วขับ” เด็กซื้อตุ๊กตาให้พี่สาวผ่านแม่ เรื่องเล่า “เมาแล้วขับ” เด็กซื้อตุ๊กตาให้พี่สาวผ่านแม่
ว่อนเน็ต! ภาพรับน้องใหม่วิตถาร รุ่นพี่ให้เลีย “ปลัดขิก” ว่อนเน็ต! ภาพรับน้องใหม่วิตถาร รุ่นพี่ให้เลีย “ปลัดขิก”
ภาพแท็กซี่ถืออาวุธลงรถจะมาทำร้าย ภาพแท็กซี่ถืออาวุธลงรถจะมาทำร้าย
ข้อคิดที่ได้จากการทำงานมาครบ 10 ปี ข้อคิดที่ได้จากการทำงานมาครบ 10 ปี
ชาวเน็ตแชร์ภาพหญิงสุรินทร์ ใบหน้าพิการ-ตามองไม่เห็น ชาวเน็ตแชร์ภาพหญิงสุรินทร์ ใบหน้าพิการ-ตามองไม่เห็น
สัญญาณรีโมทล็อครถ ถูกบล็อคโดยรีโมทข้างเคียง สัญญาณรีโมทล็อครถ ถูกบล็อคโดยรีโมทข้างเคียง
จนท.ฉีดน้ำบริเวณเครื่องวัดปริมาณหมอกควัน อ้างแค่รดน้ำต้นไม้ จนท.ฉีดน้ำบริเวณเครื่องวัดปริมาณหมอกควัน อ้างแค่รดน้ำต้นไม้
อ่านต่อ

กด Like เพื่อติดตาม VKizz.com ได้ที่ Facebook

ถูกแชร์ไปบน Facebook ล่าสุด

แชร์มากที่สุด

ติดต่อโฆษณาบน VKizz.com

ที่ดินเชียงใหม่
คอนโดเชียงใหม่
บ้านจัดสรรเชียงใหม่
ประกันชีวิตออนไลน์

ติดตามเราได้ในโซเชียลมีเดีย

หมวดยอดนิยม